Sa aking pag-uwi sa aking bayan, ang mga pagkain na aking hinahanap ay ang:
1. Law-oy - Iba't ibang uri ng gulay na may sabaw. Ito'y mga gulay na makikita at nakatanim lang sa bakuran ng bahay. May sitaw, talong, saluyot, at iba pang gulay na gustong ilagay depende sa makakaya ng sikmura. Magkaiba rin ang version ng bawat kusinero na nagluluto nito. Pero mas masarap ang law-oy na version ng sariling kapamilya.
Maganang kumain lalo na kapag may sawsawan na bagoong isda.
Law-oy with bamboo shoots |
Espesyal ang handaan dahil sinisiguradong nasa hapag ang lahat na miyembro ng pamilya bago simulan ang kainan. Unahan kasi sa paboritong parte ng manok.
Binilugang Manok |
Matagal at kumplikado ang proseso ng pagluluto na tanging ang mga tinaguriang "MASTER" lang ang nakakagawa.
Bibingka ni Auntie Saning |
Marami na ring prutas sa Mlang at darating ang panahon na maging signature fruit na ng bayan ang:
4. Pomelo - "Mas matamis ang pomelo na nanggaling sa Mlang", ito ay ayon sa fruit vendor na nakausap ko. Ang pagiging matamis ng pomelo ay depende sa lokasyon at lupa kung saan ito nakatanim. Kaya mapalad ang bayan at ang mga pomelo farmers sa amin.
Pomelo plantation, Brgy. Tibao, Mlang. |
At syempre, hindi ako maaring bumalik sa Saudi na hindi ako nakapag-order ng:
5. Batchoy - Bata pa lang ako, ito na ang nasa bukambibig sa tuwing pupunta sa bayan. Masarap ang timpla ng batchoy na nasa bayan. (Di ko pa kasi natitikman ang La Paz Batchoy na nasa Iloilo). Sa karenderia ni Nacar, laging blockbuster ang pila sa maliit na puwesto nila. Marami ang pumipila sa P35 kada bowl na batchoy. Hindi kumpleto ang bakasyon kapag hindi nakahigop ng sabaw nito.
Nacar's Batchoy, Poblacion, Mlang photo from Ms. Socorro |
No comments:
Post a Comment